Tìm kiếm

4 LĨNH VỰC MÀ OPI ĐANG TRỞ THÀNH “NGƯỜI ĐỒNG HÀNH KHÔNG THỂ THIẾU”

[English version: 4 FIELDS WHERE OPI IS BECOMING “AN INDISPENSABLE COMPANION]

OPI (Phiên dịch qua điện thoại) là một phương thức hiệu quả giúp xóa đi rào cản ngôn ngữ của con người. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển theo cấp số nhân như hiện nay, phiên dịch qua điện thoại cũng dần trở thành một hình thức phổ biến với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại nhiều quốc gia trên thế giới và là một ngành dịch vụ tiềm năng tại Việt Nam. Ưu thế vượt trội của phiên dịch qua điện thoại chính là không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, giá thành rẻ hơn nhiều lần so với việc trực tiếp thuê phiên dịch và đáp ứng được nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chính nhờ những lợi thế đó mà phiên dịch qua điện thoại đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.


Trong bài viết này, Vietranslate xin giới thiệu đến độc giả 4 lĩnh vực chính mà OPI đang trở thành “người đồng hành không thể thiếu”.


1. Lĩnh vực du lịch và lữ hành


Đặc điểm của ngành du lịch và lữ hành chính là dòng luân chuyển liên tục của khách du lịch cả trong và ngoài nước. Với những khách bản địa, nhân viên của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng có thể giao tiếp một cách dễ dàng và đáp ứng được các yêu cầu của khách. Tuy nhiên, đối với khách nước ngoài, rào cản ngôn ngữ vẫn còn là một chướng ngại vật cần phải vượt qua. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ phiên dịch qua điện thoại hứa hẹn sẽ trở thành một phương thức vô cùng hữu hiệu.


Trong việc tiếp đón và phục vụ khách, phiên dịch viên của dịch vụ OPI sẽ hỗ trợ chào đón khách, giúp quá trình check-in diễn ra suôn sẻ và giải đáp những thắc mắc khi họ đến khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào nảy sinh, khách nước ngoài chỉ cần kết nối đến dịch vụ OPI mà khách sạn sử dụng để được hỗ trợ một cách nhanh nhất. Thực tế tại Việt Nam cho thấy, tại rất nhiều nhà hàng, khách sạn, việc bất đồng ngôn ngữ khiến cho du khách quốc tế gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm trợ giúp, khiến trải nghiệm của họ không được trọn vẹn và ảnh hưởng đến đánh giá của khách. Dịch vụ phiên dịch qua điện thoại hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này một cách hiệu quả.


Trong việc giao tiếp nội bộ giữa quản lý và nhân viên, nhiều khách sạn có quản lý là người nước ngoài và do rào cản ngôn ngữ mà việc trao đổi giữa cấp trên và cấp dưới chưa như mong muốn. Việc áp dụng OPI sẽ giúp quá trình trao đổi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn, đồng thời cũng hỗ trợ các cuộc họp toàn thể nhân viên, đánh giá hiệu suất và họp kỷ luật, khen thưởng, ...


2. Lĩnh vực y tế


Rất nhiều bệnh nhân hiện tại lựa chọn ra nước ngoài khám chữa bệnh nhưng lại e ngại vì không thể giao tiếp trôi chảy. Hơn nữa, họ cần hiểu được chính xác những kết luận, chỉ dẫn, phác đồ mà bác sĩ đưa ra cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc hay các thiết bị y tế. Tuy nhiên, chi phí để thuê phiên dịch viên đến những buổi khám chữa bệnh như vậy lại không hề rẻ bởi cần đến phiên dịch có chuyên môn, hiểu biết về y tế cũng như dược phẩm. Vì vậy, dịch vụ phiên dịch qua điện thoại sẽ là người bạn đồng hành trong những chuyến thăm khám. Tại Vietranslate, chúng tôi có đội ngũ phiên dịch viên trình độ cao, có hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực y tế và đã từng phiên dịch cho các bệnh viện quốc tế. Bởi vậy mà chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng cũng như hỗ trợ đắc lực cho quá trình khám bệnh của bạn.


Khi bệnh nhân đến bệnh viện, phiên dịch OPI sẽ giúp đỡ họ làm thủ tục thăm khám, và điền các giấy tờ cần thiết. Trong quá trình khám bệnh, họ giúp bệnh nhân mô tả chính xác các mối lo lắng, triệu chứng và tiền sử bệnh. Hơn nữa, OPI giúp bác sĩ phiên dịch kết luận, phác đồ điều trị, căn dặn bệnh nhân, giải thích cách sử dụng thuốc và tác dụng phụ,… Trong trường hợp bệnh nhân phải nằm viện, dịch vụ phiên dịch qua điện thoại sẽ là cầu nối để bệnh nhân trao đổi với bác sĩ và y tá để nhận được trợ giúp nhanh hơn. Nếu bệnh nhân được điều trị tại nhà, dịch vụ này cũng hỗ trợ người bệnh giao tiếp với bác sĩ về các triệu chứng mới, các thắc mắc và phương hướng giải quyết. Đối với ngành y tế, việc hỗ trợ 24/7 là hết sức quan trọng bởi nó liên quan đến tính mạng và sức khỏe con người, không thể nào chậm trễ hay trì hoãn. Phục vụ 24/7 cũng chính là một trong những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ OPI của Vietranslate luôn tự hào.


3. Lĩnh vực kinh doanh


Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc kinh doanh không chỉ gói gọn trong phạm vi quốc gia như trước đây mà các doanh nghiệp, công ty đều hướng đến mạng lưới quốc tế. Dù vậy, không phải ai cũng có đủ năng lực ngôn ngữ để trao đổi với đồng nghiệp, khách hàng hay đối tác ở quốc gia khác. Đây chính là khi họ cần tới sự hỗ trợ của dịch vụ phiên dịch qua điện thoại.

Thông thường, nếu thuê phiên dịch truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải trả phí theo tiếng hoặc theo ngày nhưng thực tế cuộc họp lại có thể chỉ kéo dài trong 30 phút. Điều này dẫn đến lãng phí chi phí không cần thiết. Để khắc phục nhược điểm này của dịch vụ truyền thống, OPI đưa ra mức phí tính theo các đơn vị phút/giờ/nửa ngày/ngày… tùy theo nhu cầu của khách hàng. Từ đó, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm cả về chi phí và chất lượng OPI khi đến với Vietranslate.


Phiên dịch viên của OPI hỗ trợ việc trao đổi với đồng nghiệp hay lãnh đạo ở các quốc gia khác. Do các bên có thể chênh lệch múi giờ nên việc sử dụng dịch vụ phiên dịch qua điện thoại là hoàn toàn hợp lý bởi dịch vụ này hoạt động 24/7. Không những vậy, việc hỗ trợ khách hàng thân thiết hay chào hàng khách hàng tiềm năng cũng dễ dàng với sự trợ giúp từ OPI. Có một nguyên tắc trong bán hàng mà hầu như doanh nghiệp nào cũng áp dụng: Hãy bán những gì khách hàng muốn, đừng bán những gì mình cần. Nguyên tắc này, khi đặt trong bối cảnh quốc tế, còn mở rộng ra ở việc giao tiếp bằng ngôn ngữ của khách hàng đó để họ cảm thấy được tôn trọng, thấy tin tưởng và cởi mở hơn với những lời mời chào. Đây chính là lúc dịch vụ phiên dịch qua điện thoại phát huy được thế mạnh của mình. Bạn chỉ cần nói những điều bạn muốn khách nghe, phiên dịch viên sẽ truyền tải chính xác những thông điệp đó bằng chính ngôn ngữ của khách hàng.


4. Lĩnh vực pháp lý


Mỗi ngày, các quyết định diễn ra tại phòng xét xử có thể thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. Dù bản chất của vụ án có nghiêm trọng hay không, dù người bị xét xử là người trong nước hay nước ngoài thì việc đảm bảo xét xử công bằng, đúng theo pháp luật là vô cùng quan trọng.


Tuy nhiên, nhiều vụ án thường liên quan đến bị cáo người nước ngoài và không phải lúc nào cũng có phiên dịch viên để truyền tải thông tin giữa các bên, nên việc sử dụng dịch vụ phiên dịch qua điện thoại là cần thiết và hữu ích. Với ưu điểm không bị giới hạn địa lý, việc tìm phiên dịch viên có trình độ, am hiểu về pháp lý cũng như quy trình xét xử, hỗ trợ cho tòa là không hề khó. Ngoài ra, việc phiên dịch cho tòa án đòi hỏi chất lượng audio phải tốt để thông tin được trình bày rõ ràng, chính xác. Bởi vậy mà các thiết bị của nhà cung cấp dịch vụ OPI phải có chất lượng tốt, đường truyền ổn định. Đây là một trong những tiêu chí mà Vietranslate luôn ưu tiên đặt lên hàng đầu.


Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về những lĩnh vực mà OPI đang hoạt động một cách hiệu quả. Phiên dịch qua điện thoại mang lại kết quả tốt nhất chỉ khi có trang thiết bị công nghệ hiện đại để đảm bảo đường truyền ổn định, và phiên dịch viên phải đặc biệt có kỹ năng thật tốt, phản xạ nhanh và chuẩn xác. Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cần phải tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ phiên dịch qua điện thoại thực sự uy tín, giàu kinh nghiệm và chất lượng.


Vietranslate luôn tự hào có đội ngũ phiên dịch viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng, giọng nói và phát âm chuẩn, đảm bảo mang lại chất lượng phiên dịch nhanh và chính xác. Chúng tôi cũng sử dụng trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo đường truyền ổn định, không gián đoạn với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể kiểm tra trình độ của phiên dịch viên trước khi chính thức tiến hành phiên dịch để đảm bảo sự yên tâm nhất.


Chúng tôi luôn đặt chất lượng phiên dịch lên hàng đầu và hướng tới sự phục vụ chu đáo, chất lượng nhất đến mọi khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ đến số điện thoại +84 (0) 901 939 779 hoặc truy cập website globalopi.com để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!


Tài liệu tham khảo:

https://najit.org/wp-content/uploads/2016/09/Telephone-Interpreting-1.pdf

https://blog-english.jrlanguage.com/telephone-interpretation-services-usage/?fbclid=IwAR2fnLx4Ot-7H8jE-RX9hhuLR_efYZwP11A7PFLvUNDrImPxFfW0ShbwiiQ


10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Over-the-phone interpretation (OPI) is an effective means to break language barriers. In the era of developing technology information, OPI has gradually become more popular for businesses, organizatio

[English version: A guide to picking the right OPI service provider] Chọn đối tác cung cấp dịch vụ là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian, chất xám nghiên cứu. Bài viết này sẽ đồng hành cùng các do

Choosing the right service provider takes time and requires a great deal of researching. This article will accompany you by simplifying the process and providing you with a set of 5 questions that nee